Xe Ôm Tiếng Anh Là Gì?

Trong Tiếng Anh, xe ôm là Motorbike taxi có phiên âm cách đọc là /ˈmoʊtərbaɪk ˈtæk.si/.

Xe ôm “Motorbike taxi” là một hình thức giao thông công cộng không chính thống, phổ biến ở nhiều nước, trong đó người lái xe máy chở khách trả tiền một khoản phí nhất định để đưa họ đến địa điểm mong muốn.

Dưới đây là một số từ đồng nghĩa với “xe ôm” và cách dịch sang tiếng Anh:

 1. Motorcycle taxi – Xe máy taxi
 2. Motorbike taxi – Xe máy taxi
 3. Scooter taxi – Xe máy taxi
 4. Two-wheeler taxi – Xe hai bánh taxi
 5. Bike taxi – Xe đạp taxi
 6. Moto taxi – Xe moto taxi
 7. Motorcycle ride service – Dịch vụ đón khách bằng xe máy
 8. Motorcycle transport – Vận chuyển bằng xe máy
 9. Motorbike ride-sharing – Chia sẻ chuyến đi bằng xe máy
 10. Scooter ride service – Dịch vụ đón khách bằng xe máy

Dưới đây là 10 mẫu câu có chữ “Motorbike taxi” với nghĩa là “xe ôm” và dịch sang tiếng Việt:

 1. I took a motorbike taxi to get to the airport in a hurry. => Tôi đã chọn xe ôm để nhanh chóng đến sân bay.
 2. Motorbike taxis are a convenient way to navigate through the busy streets of Hanoi. => Xe ôm là cách tiện lợi để di chuyển qua các con đường đông đúc của Hà Nội.
 3. The motorbike taxi driver knew all the shortcuts to avoid traffic jams. => Người lái xe ôm biết tất cả các đoạn đường tắt để tránh kẹt xe.
 4. Motorbike taxis are a common sight in many Southeast Asian cities. => Xe ôm là một cảnh quen thuộc ở nhiều thành phố Đông Nam Á.
 5. I’ve been using motorbike taxis as my primary mode of transportation in Bangkok. => Tôi đã sử dụng xe ôm như phương tiện chính của mình tại Bangkok.
 6. The motorbike taxi driver handed me a helmet for safety before we started the ride. => Người lái xe ôm đưa cho tôi một chiếc mũ bảo hiểm trước khi chúng tôi bắt đầu hành trình.
 7. Motorbike taxis are an affordable way to get around the city, especially during rush hours. => Xe ôm là một cách tiết kiệm để di chuyển trong thành phố, đặc biệt là vào giờ cao điểm.
 8. My motorbike taxi driver was friendly and shared some local tips with me. => Người lái xe ôm của tôi rất thân thiện và chia sẻ một số mẹo địa phương với tôi.
 9. You can easily spot motorbike taxi stands at popular tourist areas. => Bạn có thể dễ dàng nhận biết các điểm dừng xe ôm tại các khu du lịch phổ biến.
 10. Using a motorbike taxi allowed me to explore the city like a local. => Sử dụng xe ôm cho phép tôi khám phá thành phố giống như một người dân địa phương.