Xe Máy Tiếng Anh Là Gì?

Trong Tiếng Anh, xe máy là Motorbike, có phiên âm cách đọc là /ˈmoʊ.t̬ɚ.baɪk/.

Xe máy “Motorbike” là một loại phương tiện giao thông cá nhân có động cơ, thường dùng động cơ đốt trong hoặc động cơ điện để di chuyển. Xe máy thường có hai bánh và được thiết kế để vận chuyển một hoặc hai người, và có thể có các biến thể khác nhau như xe máy côn tay, xe máy số, xe máy phân khối lớn, hoặc xe máy tay ga.

Dưới đây là một số từ đồng nghĩa với “xe máy” và cách dịch sang tiếng Anh:

 1. Motorcycle – Xe máy
 2. Motorbike – Xe máy
 3. Scooter – Xe máy tay ga
 4. Bike – Xe máy
 5. Two-wheeler – Phương tiện hai bánh
 6. Moped – Xe máy tay ga nhẹ
 7. Cycle – Xe đạp
 8. Scooty – Xe máy tay ga
 9. Vespa – Loại xe tay ga cổ điển
 10. Motor – Xe máy

Dưới đây là 10 mẫu câu có chữ “Motorbike” với nghĩa là “xe máy” và dịch sang tiếng Việt:

 1. I ride my motorbike to work every day. => Tôi lái xe máy đến công việc mỗi ngày.
 2. Motorbikes are a common mode of transportation in many Asian cities. => Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến ở nhiều thành phố châu Á.
 3. She enjoys the thrill of riding her motorbike on the open road. => Cô ấy thích niềm phấn khích của việc lái xe máy trên đường mở.
 4. Motorbikes are more fuel-efficient than cars for short trips. => Xe máy tiết kiệm nhiên liệu hơn ô tô đối với các chuyến đi ngắn.
 5. He lost control of his motorbike and had a minor accident. => Anh ấy mất kiểm soát xe máy và gặp tai nạn nhẹ.
 6. In Vietnam, motorbikes are a popular mode of transportation due to their affordability. => Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện phổ biến do giá cả hợp lý của chúng.
 7. The motorbike race was attended by thousands of enthusiastic fans. => Cuộc đua xe máy đã thu hút hàng ngàn người hâm mộ nhiệt huyết.
 8. She prefers to ride her motorbike rather than take public transport. => Cô ấy thích lái xe máy hơn là sử dụng phương tiện công cộng.
 9. He’s planning to buy a new motorbike for his cross-country trip. => Anh ấy định mua một chiếc xe máy mới cho chuyến đi xuyên quốc gia của mình.
 10. Motorbike helmets are essential for safety while riding. => Mũ bảo hiểm xe máy là cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe.