Mạng lưới vận tải Milk Run là gì? Lợi ích của Milk Run là gì?

Doanh nghiệp của bạn muốn tìm hiểu về vận tải Milk Run? Bạn muốn biết những lợi mà vận tải Milk Run mang lại?

Đừng bỏ qua bài viết này, Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ giải đáp những thắc mắc trên dành cho bạn. Theo dõi ngay nhé!

Mạng lưới vận tải Milk Run là gì?

Mạng lưới vận tải Milk Run
Mạng lưới vận tải Milk Run

Milk Run là một thuật ngữ bắt nguồn từ ngành công nghiệp sửa ở Châu Âu. Hằng ngày, những người vắt sữa sẽ đến từng nhà nhặt những chai sữa rỗng, giao những chai sữa lắp đầy và lặp lại. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi, chủ yếu trong xử lý và vận chuyển nguyên vật liệu.

Lợi ích của mạng lưới vận tải Milk Run mang lại

Cải thiện và quản lý hàng tồn kho

Phương pháp Milk Run sẽ giúp các doanh nghiệp giảm mức tồn kho bằng cách giao hàng đúng lúc (Just in Time). Các nhà cung cấp vận chuyển nguyên liệu đến một địa điểm trung tâm, sau đó phân phối đến khách hàng.

Tăng độ tin cậy và tuần suất giao hàng

Để “Sữa” được vận chuyển một cách nhanh chóng, trên một tuyến đường nên có tối đa 4 nhà cung cấp. “Milk Run” giúp cho chuỗi cung ứng dễ thở hơn, giảm hàng tồn kho, hợp nhất việc giao hàng và thuận lợi cho việc nhận hàng.

Giảm thời gian nhàn rỗi và tỷ lệ truc trặc

Hệ thống phân phối “Milk Run” đảm bảo máy móc luôn được cung cấp kịp thời các bộ phận và vật liệu cần thiết, giảm thời gian nhàn rỗi và tốc độ hỏng hóc của máy móc.

Lợi ích Milk Run mang lại
Lợi ích Milk Run mang lại

Cải thiện kiểm soát chất lượng

Khi nguyên vật liệu được giao theo đúng lịch trình “Milk Run” giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi và kiểm soát chất lượng đầu vào, nhờ đó chất lượng sản phẩm được cải thiện và nâng cao.

Giảm lượng khí thải Carbon

Việc kết hợp các nhà cung cấp trên cùng một tuyến đường giúp cho lộ trình “Milk Run” được rút ngắn, nhờ đó giảm thiểu được lượng phát thải carbon ra môi trường, bảo vệ hơi thở cho cộng đồng.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất để giải đáp mạng lưới vận tải Milk Run là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp hiện nay.

>> Xem thêm: Logistics xanh là gì? Những điều cần biết về Logistics xanh