Ship hàng là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Ship hàng

Ship hàng là một cụm từ khá quen thuộc đặc biệt với các chủ shop bán hàng online. Tuy nhiên, để biết rõ về ship hàng là gì? Nên chọn hình thức giao hàng gì? Thì chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người chưa biết rõ. Trong bài viết này, Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ giải đáp các thắc mắc trên, mời bạn theo dõi nhé!

Ship hàng là gì?

Ship hàng (giao hàng) là hình thức vận chuyển hàng hóa từ nơi người bán đến tay người mua (khách hàng), thông qua các trang thương mại điện tử hoặc dịch vụ vận chuyển. Quá trình này bao gồm: đóng gói, vận chuyển và giao hàng đến địa chỉ nhận trong khoảng thời gian nhất định.

ship hàng là gì?
ship hàng là gì?

Những hình thức giao hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức giao hàng. Dưới đây là các hình thức giao hàng được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể:

Free ship

Được hiểu là giao hàng miễn phí, người mua chỉ cần trả tiền cho sản phẩm mình đã mua. Freeship được áp dụng với các đơn hàng có số lượng lớn (hoặc giá trị cao), hay giá trị đạt mức giá tối thiểu để được áp mã miễn phí giao hàng của shop. Ngoài ra, nơi nhận trong nội thành, có khuyến mãi vào các dịp đặc biệt, hay theo hình thức thay toán.

Ship COD (Cash on Delivery)

Đây là hình thức thanh toán khi nhận hàng. Theo đó, người bán sẽ gửi hàng đến người mua qua trung gian (đơn vị vận chuyển), khi người mua nhận được hàng thì sẽ tiến hành thanh toán (tiền hàng và phí vận chuyển) cho shipper. Và đơn vị vận chuyển sẽ chuyển lại cho bên chủ shop.

Ship tiền trả trước

Với hình thức ship này, người mua sẽ thanh toán tiền hàng và tiền ship trước cho người bán trước khi nhận được đơn hàng, bằng phương thức thay toán trực tuyến (Zalo Pay, MoMo, chuyển khoản ngân hàng,…). Lúc này shipper sẽ nhận tiền giao hàng trực tiếp từ người bán hoặc do shop trả (tùy trường hợp).

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ship hàng cho khách

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ship hàng
Tại sao nên sử dụng dịch vụ ship hàng

Hiện nay, ngày càng có nhiều shop lựa chọn hợp tác với các đơn vị vận chuyển để ship hàng cho khách, bởi có những ưu điểm nổi trội như:

  • Tối ưu hóa khâu giao hàng nhanh chóng, thuận tiện, từ đó giúp shop tạo ấn tượng tốt và nhận được lòng tin từ khách hàng, tăng cơ hội quay lại mua hàng vào lần sau.
  • Hàng hóa được bảo đảm an toàn, nguyên vẹn khi giao cho người nhận, góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu của shop; đồng thời tăng trải nghiệm hài lòng khi mua hàng của khách.
  • Hỗ trợ shop thu tiền hộ và giao nhiều lần. Điều này giúp các shop giảm thiểu tình trạng hoàn đơn và tối ưu chi phí giao hàng.
  • Nhiều chương trình ưu đãi phí ship hấp dẫn, giúp shop tiết kiệm một phần chi phí giao hàng, từ đó gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh online.

Để đảm bảo quyền lợi, chủ shop nên lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp và uy tín.

Qua bài viết này, mong rằng các chủ shop đã và đang kinh doanh online có thể hiểu thêm về ship hàng là gì. Từ đó có những chương trình bán hàng (miễn ship, giảm giá ship,…) phù hợp giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

>> Xem thêm: Ship Cod là gì? Cách Ship Cod? Kinh nghiệm sử dụng Ship Cod?