Màng co là gì? Có mấy loại mang co thông dụng hiện nay?

Màng co là gì? Có mấy loại mang co thông dụng hiện nay?

Bạn đang kinh doanh, sản xuất. Bạn đang loay hoay phải giải bài toán bảo quản, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa sao cho an toàn nhất, tránh tác động hư hại, tổn thất không mong muốn? Đừng lo lắng, những loại màng co hiện là vật liệu bảo quản hàng hóa đang được ứng dụng rộng rãi trong những đơn vị sản xuất kinh doanh hiện nay. Vậy màng co là gì? Hãy theo chúng tôi để giải đáp thông tin này nhé!

Màng Co là gì?

Chắc chắn có nhiều bạn đã từng nghe qua nhưng chưa rõ màng co là gì? Màng Co hiểu theo cách đơn giản đó là một màng nilon mỏng dùng để bọc những loại hàng hóa với mục đích tránh những tác động từ môi trường ở bên ngoài cũng như mọi sự va đập.
Có nhiều loại màng CO như: màng Co nhiệt, màng CO PE, màng CO PVC, màng CO POF, Màng CO nhiệt PVC.

Màng Co nhiệt là gì?

Màng co nhiệt
Màng co nhiệt

Màng Co nhiệt là một loại nilon mỏng sẽ bị co lại dưới tác dụng dưới nhiệt độ cao, loại này thường dùng để bọc những loại hàng hóa, sản phẩm tránh các tác hại của ngoại cảnh như ẩm, nhiệt và mọi tác dụng lực trong lúc bạn vận chuyển và cất giữ hàng hóa, nhằm đảm bảo hàng hóa luôn sạch sẽ, gọn gàng, tránh hư hại, ẩm mốc.

Màng Co nhiệt có những công dụng cũng như ưu điểm nỗi bât như:

 • Độ an toàn cao: Với màu trắng đục sẽ không cho thấy được hàng hóa đóng gói bên trong.
 • Dễ tiếp cận: Màng Co có thiết kế khóa, giúp cho việc kiểm tra, tháo gỡ hàng hóa nhanh chóng dễ dàng.
 • Hiệu quả bảo vệ hàng hóa cao: Khả năng chống nước tuyệt đối, chống bụi bẩn bên ngoài có thể xâm nhập và những linh kiện máy móc.
 • Thoáng khí: Cung cấp miếng thông hơi khi khách hàng yêu cầu để thoáng khí ngăn chặng tình trạng ẩm mốc.
 • Bài toán chi phí hiệu quả: So với đóng gói hút chân không hay đóng thùng gỗ thì màng Co nhiệt để giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và giá thành phải chăng.

Đối với những ngành công nghiệp là sản xuất ô tô, tàu, xe thì việc sử dụng màng Co là giải pháp tối ưu trong việc bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển.

Màng co PVC là gì?

Màng Co PVC được sản suất từ nguyên liệu polyme. Có 2 loại màng co PVC đó là màng PCV cứng và PVC mềm.

Màng co PVC cứng

Màng co PVC cứng
Màng co PVC cứng

Màng Co PVC cứng được làm từ bột PVC cộng với hợp chất phụ da, chất bôi trơn và chất ổn định nhiệt, không có chất hóa dẻo, được trộn sau đó được cán ở nhiệt độ từ 160 đến 180 độ C.

Màng CO cứng được dùng để làm ống nước, ống dẫn xăng dầu, dùng để bọc các sản phẩm, máy móc đặt ở môi trường bên ngoài dẽ bị tác động an mòn.

Màng co PVC mềm

Màng co PVC mềm
Màng co PVC mềm

Màng Co PVC mềm là một màng được trộn thêm chất làm dẻo, người ta thường sử dụng màng Co mềm để sản xuất ra những sản phẩm có tính mềm dẻo

Màng Co PVC hiện nay đã không còn quá xa lạ, đã được ứng dụng nhiều trong nhiều ngành nghè. Hầu hết những sản phẩm trên thị trường đều chọn màng Co để ứng dụng để đóng gói hàng hóa, mang lại hiệu quả cao, tiện ích trong việc vận chuyển hàng hóa.

Màng Co PE là gì?

Màng co PE
Màng co PE

Là màng bọc nilon dùng để làm màng ép miệng ly nhựa, để quấn quanh Pallet hàng hóa, linh kiện, sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển và lưu kho. Chống đổ vỡ hàng hóa, dễ vận chuyển, chống bụi bẩn và nước, chống những tác nhân gây hại bên ngoài.

Màng Co PE được sản xuất từ những hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu, có độ co giãn và chịu lực cao, bám dính tốt.

Màng Co POF là gì?

Màng co POF là loại màng co được sản xuất từ vật liệu nhựa Polyolefin an toàn, và được sử dụng phổ biến trong ngành đóng gói thực phẩm, linh kiện, hoặc những hàng hóa đặc biệt của nhà máy.

Màng co POF
Màng co POF

Màng Co POF có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những màng Co khác. Màng Co POF được FDA USDA kiểm định và chứng nhận an toàn cho khách hàng sửa dụng, mỏng, nhẹ, dai và không độc hại:

 • Chịu nhiệt tốt, bền, không cần phải thêm chất phụ da và tránh độc hại.
 • Không chất phụ da, tiết kiệm tối đa chi phí, giá thành rẻ.
 • Vết dán đẹp, không sắc, an toàn cho mọi người sử dụng.
 • Thân thiện với môi trường.

Màng Co POF thường được ứng dụng trong:

 • Bảo vệ sản phẩm hàng hóa khỏi nước, bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm nhờ vào tính chất trong suốt.
 • Định hình hàng hóa, sản phẩm, tránh làm rơi vãi, thiếu sót và thất lạc.
 • Giữa cho hàng hóa luôn mới, tránh bị trầy xước.

Các bạn đang tìm địa chỉ uy tín cung cấp mang co, đang tìm loại màng co mà mình mong muốn nhằm bảo về sản phẩm, hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản. Công ty Dịch Vụ Dọn Nhà chính là giải pháp dành cho bạn.

Thông qua về các thông tin về màng co là gì? của Dịch Vụ Dọn Nhà hy vọng bãn đã trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về những vật dụng đóng gói, bảo quản hàng hoá và chọn cho mình một vật liệu đóng gói sản phẩm của mình phù hợp nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại đây: