Lời phát biểu mừng nhà mới hay và ý nghĩa nhất 2024

Tân gia là một dịp khai trường, mừng nhà mới, lời phát biểu mừng tân gia sẽ là một phần mở đầu tuyệt vời trong buổi tiệc. Nếu bạn vẫn chưa biết phát biểu như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nhé, Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ chia sẻ đến bạn lời phát biểu mừng nhà mới hay và ý nghĩa nhất.

Vì sao cần có lời phát biểu mừng nhà mới

Vì sao cần lời phát biểu mừng nhà mới
Vì sao cần lời phát biểu mừng nhà mới

Tiệc mừng nhà mới hay còn gọi là tiệc tân gia là dịp để người thân, bạn bè sum họp và một lời phát biểu mừng nhà mới hay để cùng chúc nhau một khởi đầu thành công.

Tóm lại chủ nhà sẽ là người đại diện cho gia đình, gửi lời cảm ơn những vị khách đến tham dự và giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà của mình. Đây cũng là một góc để mọi người trở về sau những bộn bề của sống.

Chọn ngày tốt trong tháng để làm tiệc mừng nhà mới

Việc chọn “ngày tốt, giờ đẹp” là một việc làm cần thiết để giúp mang đến cho gia đình sự may mắn, phú quý. Bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau để xác định được ngày tốt tổ chức tiệc mừng nhà mới:

 • Chọn ngày tương sinh với hướng nhà: sẽ giúp mang lại vượng khí, tài lộc, giúp mọi việc hanh thông.
 • Chọn ngày tương sinh với cung hoàng đạo của gia chủ: là ngày trời đất giao hòa, giúp mọi việc đều tốt đẹp với bạn trong ngôi nhà mới.
 • Chọn ngày hợp với tuổi gia chủ: sẽ giúp mọi việc mà gia chủ dự định làm trong tương lai sẽ thuận lợi.

Bên cạnh ngày tốt, bạn cũng cần tránh làm tân gia vào các ngày sau:

 • Tính theo lịch âm, những ngày tam nương sát: ngày 3/7, 22/7, 13/8.
 • Tính theo âm lịch, ngày dương công kỵ là những ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 29/7, 25/9, 23/10, 21/11 và 19/12.
 • Tính theo âm lịch, các ngày nguyệt kỵ là ngày 5, 14 và 23.
Xem ngày tốt để làm tiệc tân gia
Xem ngày tốt để làm tiệc tân gia

>> Xem thêm: Top 10 món ngon đãi tiệc tân gia khách khen nứt vách

Kịch bản cho chương trình tân gia nhà mới

Phần mở đầu

Gửi lời chào đón nồng nhiệt đến tất cả quan khách đã đến tham dự buổi tiệc tân gia ngày hôm nay. Lời đầu tiên cho phép tôi/ MC,… thay mặt gia đình và toàn thể ban tổ chức bày tỏ lòng biết ơn chân thành, lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Vào bài

Kính thưa quý khách thân mến, mỗi chúng ta đều mong muốn niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống của mình và mái ấm gia đình sau bao năm phấn đấu. Và niềm vui, hạnh phúc của gia đình anh chị được nhân lên khi giờ đây anh chị đã có được một ngôi nhà mới cho riêng mình.

Và hạnh phúc hơn, khi giờ đây được tất cả người thân, bạn bè của anh chị đang ở bên cạnh và chúc mừng. Không để quý khách chờ lâu hơn nữa, hãy cùng tôi hướng nhìn về phía sân khấu để cùng chào đón nhân vật chính của buổi tiệc ngày hôm nay thật to và nồng nhiệt nhất.

Lời phát biểu mừng nhà mới hay và ý nghĩa

Lời phát biểu mừng tân gia
Lời phát biểu mừng tân gia

Xin cảm ơn mọi người đã không quảng đường xa và dành thời gian để đến và chúc mừng mái ấm gia đình của anh chi,… Sự có mặt của toàn thể quý vị là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình của chúng tôi. Tôi xin phép gia đình gửi lời cảm chân thành đến tất cả những người đến tham dự buổi tiệc ngày hôm nay.

Sau lời phát biểu

MC: cảm ơn gia chủ vì những lời phát biểu vừa rồi ạ. Xin dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt cho lời phát biểu mừng nhà mới vừa rồi ạ.

Đưa cho gia chủ một ly bia và nói tiếp

Kính mới quý quan khách cùng rót đầy ly bia và nâng nhiệt thật cao chiếc ly của mình lên được không ạ. MC: đếm từ 1 đến 3 và tất cả quý khách hô thật to tiếng “Zô” sau 3 tiếng đếm của MC để chúc mừng cho gia đình được không ạ. 1.2.3 Zô.

Lời chào kết

MC: Thay mặt cho gia đình và người làm chương trình, lời phát biểu mừng nhà mới xin được kết thúc ở đây và chính thức bắt đầu buổi tiệc hôm nay ạ. Mời quý quan khách dùng bữa tuyệt ngon miệng và mời gia chủ quay về phía bàn tiệc để tiếp đón quan khách.

Lời phát biểu cảm ơn mừng nhà mới ý nghĩa năm 2024

Lời phát biểu cảm ơn tân gia nhà mới
Lời phát biểu cảm ơn tân gia nhà mới
 • Cảm ơn tất cả các bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia ngày hôm nay của chúng tôi trở nên đặc biệt với những lời chúc tốt đẹp. Cảm ơn các bạn rất nhiều.
 • Cảm ơn tất cả các bạn đã làm cho bữa tiệc tân gia ngày hôm nay của chúng tôi trở nên đáng nhớ. Những lời chúc chân thành của các bạn là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi.
 • Cảm ơn vì sự có mặt của tất cả các bạn trong ngày hôm nay, chúng tôi rất vui vì sự hiện diện này và biết ơn tấm lòng thành của các bạn rất nhiều.
 • Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn với tư cách là chủ nhà mới. Tôi muốn cảm ơn mọi người về sự chu đáo và chúc phúc này.
 • Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn không chỉ vì những lời chúc nồng nhiệt mà còn vì tình cảm và sự ủng hộ mà các bạn đã dành cho tôi trong bữa tiệc.
 • Thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ to lớn từ gia đình và bạn bè trong thời gian ý nghĩa này.
 • Từ ngày mua nhà cho đến ngày chuyển nhà, các bạn đều đồng hành cùng tôi. Bạn đã dành thời gian đến bữa tiệc mang đến niềm vui to lớn đối với chúng tôi. Cảm ơn bạn.
 • Tất cả những lời chúc chân thành của bạn đã mang lại một nụ cười trên khuôn mặt tôi. Cảm ơn một lần nữa vì đã đến với buổi tiệc tân gia mừng nhà mới của chúng tôi.
 • Gửi lời chào đến tất cả gia đình và bạn bè vì đã nhớ đến tôi trong ngày tuyệt vời này. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có những người bạn trong cuộc đời này.
 • Cảm ơn vì tất cả, cảm ơn vì những món quà các bạn đã gửi đến chúng tôi. Chúng tôi biết ơn vì sự có mặt của mọi người này hôm nay.

Hy vọng với kịch bản cùng lời phát biểu mừng nhà mới hay nhất trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng để lên kế hoạch tổ chức tiệc tân gia chu đáo nhất nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp 16 món quà tân gia ý nghĩa mang may mắn hạnh phúc