[Hướng Dẫn] Cách gửi hàng qua Viettel Post từ A – Z

Viettlel Post là đơn vị vận chuyển hàng lớn với mạng lưới bưu cục rộng khắp cả nước. Để biết thêm về thông tin chi tiết cũng như cách gửi hàng qua Viettel Post như thế nào? Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng qua Viettel Post từ A – Z đơn giản, nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Viettel Post là gì?

Đây là một đơn vị trực thuộc tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế với các gói như:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh (VCN)
 • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT)
 • Dịch vụ thương mại điện tử
 • Dịch vụ giao hàng tiết kiệm (VTK)
 • Dịch vụ giao hàng nhanh thu tiền (Ship COD)
 • Dịch vụ cộng thêm
 • Dịch vụ Logistic
Viettel Post là gì?
Viettel Post là gì?

Những hình thức gửi hàng qua Viettel Post

Được biết đến như “một thương hiệu quốc dân” để gửi hàng hóa, với mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với 2 hình thức gửi hàng như sau:

Gửi hàng qua Viettel Post tại nhà

Đây là hình thức gửi hàng mà khách hàng sẽ không tốn thời gian đến bưu cục của Viettel Post để gửi hàng. Bạn chỉ cần liên hệ, tạo đơn, chọn lựa cách gửi hay đơn giản là liên lạc đến hotline của đơn vị thì sẽ có nhân viên đến tại nhà của bạn để nhận hàng theo yêu cầu của bạn.

Thông thường thì cách này thường là khách hàng có nhiều đơn hàng, số lượng lớn không thể tự vận chuyển đến bưu cựu. Tuy nhiên không phải lúc nào nhân viên của Viettel Post cũng có thể đến ngay lập tức để lấy hàng đi mà sẽ cần có thời gian cụ thể.

Gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Đây là cách truyền thống mà mọi đơn vị vận chuyển hàng hóa nào cũng áp dụng. Bạn sẽ cần phải mang bưu phẩm cần gửi đến bưu cục của Viettel Post gần nhất. Tại đây đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận đơn hàng của bạn và sẽ giải quyết theo thứ tự.

Bưu cục Viettel Post
Bưu cục Viettel Post

Hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post

Ngày nay, nhu cầu mua hàng online đang được ưa chuộng nên các chủ shop online thường lựa chọn hình thức gửi hàng qua Viettel Post. Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ chia sẻ đến các bạn cách gửi hàng qua Viettel Post như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Viettel Post

Bạn hãy truy cập trang chủ www.viettelpost.vn để đăng ký một tài khoản cá nhân để sử dụng. Việc đăng ký này sẽ giúp bạn gửi hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 Bước 2: Tạo đơn vận chuyển

Bạn có thể tạo vận đơn trên ứng dụng Viettel Post bằng 2 cách sau:

 • Cách 1: Chạm vào biểu tượng + nằm ở phía dưới màn hình để tạo vận đơn mới.
 • Cách 2: Nhấn vào mục “Tạo đơn trong nước/quốc tế” trên giao diện màn hình.

Và tiến hành điền đầy đủ thông tin như sau:

 • Điền thông tin cho người gửi và người nhận. Kèm với số điện thoại và địa chỉ của cả hai người, được yêu cầu rõ ràng và chính xác để tránh nhầm lẫn.
 • Nhập thông tin cho hàng hóa.
 • Lựa chọn một trong các hình thức gửi hàng của Viettel Post. Bao gồm giao hàng tiết kiệm, giao hàng siêu tốc…
 • Dựa vào thông tin về hàng hóa, địa chỉ nhận hàng và hình thức gửi hàng. Viettel Post sẽ tính toán cước phí vận chuyển cũng như thời gian giao hàng.
Tạo đơn hàng trên Viettel Post
Tạo đơn hàng trên Viettel Post

Bước 3: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm được xem là bước rất quan trọng, bởi lẽ sản phẩm khi đến tay khách hàng, chất lượng cũng như tính nguyên vẹn. Ngoài ra, việc đóng gói sản phẩm kỹ càng giúp đảm bảo tính tính an toàn và bảo mật trong quá trình chuyển phát. Các chủ shop có thể tự đóng gói hàng hoặc mang đến bưu cục để hãng đóng gói giúp.

Bước 4: Gửi hàng

Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật cẩn thận giấy tờ (hoá đơn, thông tin đơn gửi,…). Bên cạnh đó bạn cần check lại xem hàng hoá của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định pháp luật hay không trước khi gửi hàng nhé.

Bước 5: Tra cứu đơn hàng trên Viettel Post

Bạn có thể tra cứu hành trình đơn hàng đã được vận chuyển đến đâu, bạn có thể thông qua tài khoản Viettel Post cá nhân bạn có thể theo dõi đơn hàng.

Tra cứu đơn hàng trên Viettel Post
Tra cứu đơn hàng trên Viettel Post

Bước 6: Nhận tiền ship COD Viettel Post

Viettel Post trả tiền ship COD trong thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Nếu như bạn là khách hàng không thường xuyên có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục để nhận tiền. Trong trường hợp bạn là khách hàng lâu dài, bạn có thể được hãng giao đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp.

Với sự hướng dẫn gửi hàng qua Viettel PostDịch Vụ Dọn Nhà đã cung cấp. Bạn có thể tạo đơn hàng gửi Viettel Post và tra cứu hành trình Viettel Post một cách nhanh chóng và dễ dàng.

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ