[Hướng dẫn] Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị giao hàng cho shop của mình? Bạn đang thắc mắc không biết giao hàng tiết kiệm là gì? Mà lại được nhiều người tin dùng đến vậy? Trong bài viết này, Dịch Vụ Dọn Nhà sẽ giải đáp hết mọi thắc và hướng dẫn bạn cách đăng ký giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng. Theo dõi ngay nhé!

Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là một dịch vụ giao hàng bằng đường bộ, thời gian vận chuyển được tính theo ngày. Dịch vụ này đảm bảo về giá cước vận chuyển nhưng thời gian vận chuyển hàng sẽ lâu hơn các dịch vụ khác.

Hiện nay, dịch vụ giao hàng tiết kiệm đã phủ sóng trên toàn quốc. Và đang ngày càng có nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dụng.

Giao hàng tiết kiệm là gì?
Giao hàng tiết kiệm là gì?

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm đơn giản, nhanh chóng

Để có thể đăng ký được tài khoản giao hàng tiết kiệm bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

Cách 1. Đăng ký trực tiếp tại Website của giao hàng tiết kiệm

Điều đầu tiên và kiên quyết khi bạn muốn gửi hàng đó chính là cần phải có tài khoản. Cách đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm rất đơn giản. Với cách này bạn truy cập vào trang chủ giao hàng tiết kiệm qua đường link giaohangtietkiem.vn. Nhấn nút “đăng ký shop/ đăng nhập” và điền các thông tin sau:

 • Tên của cửa hàng/ shop.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ email.
 • Mật khẩu.
 • Xác nhận mật khẩu.
 • Tỉnh/ thành phố; huyện/ quận; phường/ xã; tòa nhà/ tổ, thôn; số nhà, ngõ, ngách,…
 • Thông tin đối soát chuyển khoản (chủ tài khoản ngân hàng, số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng).

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn click vào ô “tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật”. Và cuối cùng là nhấn vào ô “đăng ký” là đã hoàn thành.

Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm trên máy tính
Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm trên máy tính

>> Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách gửi hàng qua Viettel Post từ A – Z

Cách 2. Đăng ký tài khoản giao hàng tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại

Đây được xem là cách đăng ký dễ dàng và đơn giản nhất, bạn chỉ cần có một chiếc smartphone và thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1. Tải ứng dụng GHTK về máy.
 • Bước 2. Thực hiện đăng ký: Bước này tương tự với phần đăng ký ở trên.
 • Bước 3. Xác nhận thông tin

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ thông tin, bạn sẽ xác nhận thông tin khi đăng ký tài khoản. Hệ thống sẽ gửi email hoặc tin nhắn chứa mã xác nhận qua thông tin mà bạn đã đăng ký trước đó. Khi đã nhận được bạn tiến hành nhập mã và tiếp đến là địa chỉ và tải ảnh 2 mặt CCCD/ CMND, cuối cùng là nhấn vào nút “bắt đầu”.

 • Bước 4. Xác nhận danh mục

Ở bước này, bạn sẽ chọn ngành bán và nhu cầu vận tải. Hệ thống giao hàng sẽ đưa ra một số lưu ý trước khi gửi hàng, bạn cần đánh tích chọn “tôi đã đọc và chấp nhận” rồi nhấn “bắt đầu”.

 • Bước 5. Hướng dẫn về hàng hóa và đóng gói

Ứng dụng GHTK sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn. Về cách đăng đơn hàng, quy trình thu thập hàng, giao hàng, đối soát và trả hàng. Bạn có thể tham khảo và sau đó nhấn nút “bắt đầu”.

 • Bước 6. Hoàn thành đăng ký

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên, màn hình sẽ hiện thông báo “Đăng ký thành công”. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn qua các mục có trên phần mềm, để bạn có thể nắm bắt và sử dụng GHTK một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là các bước đăng ký GHTK trên ứng dụng điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản. Chỉ mất vài phút để bạn có thể bắt đầu gửi hàng qua ứng dụng.

Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm trên di động
Cách đăng ký giao hàng tiết kiệm trên di động

Hướng dẫn cách tạo và gửi đơn hàng trê ứng dụng GHTK

Bạn đã tạo thành công hoặc đã có tài khoản GHTK. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn có thể tạo đơn bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1. Bạn chọn vào biểu tượng “đơn hàng” trên màn hình ứng dụng GHTK. Sau đó chọn vào phần dấu “+” ở góc phải màn hình để tạo đơn.
 • Bước 2. Nhập thông tin lấy và chuyển hàng bao gồm: số máy, tên và địa chỉ của người nhận. Phần nhập địa chỉ người nhận trên ứng dụng GHTK rất thông minh. Nó có thể đưa ra một số gợi ý địa chỉ gần với địa chỉ bạn nhập. Để giúp bạn nhanh chóng nhập địa chỉ người nhận chỉ với một cú chạm.
 • Bước 3. Ở phần nội dung lấy hàng, bạn có thể lựa chọn thời gian dự kiến để shipper đến lấy hàng tại cửa hàng. Sau đó ngay phía dưới cũng sẽ hiển thị thời gian dự kiến chuyển hàng tương ứng. Bạn chọn khoảng thời gian chuyển hàng phù hợp nhất cho khách hàng, bằng cách chạm vào thanh menu thả.
 • Bước 4. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn ấn nút kế tiếp để điền thông tin về thu hộ tiền và hàng hoá. Bạn nhập tên sản phẩm, phần mềm sẽ gợi ý cách đóng gói GHTK an toàn trong lúc vận chuyển. Ngoài ra, app cũng liệt kê các kiểu hàng hoá không thể vận chuyển qua đường hàng không. Nhằm giúp bạn chú ý khi gửi hàng qua các dịch vụ giao hàng tiết kiệm.
 • Bước 5. Tiếp theo, bạn lựa chọn người đóng phí ship, nhập tiền COD và giá trị hàng hoá. Khi hoàn tất, bạn chạm vào Tạo đơn hàng để gửi đơn hàng cho GHTK. Shipper sẽ đến lấy hàng của bạn và giao cho khách hàng. Bạn có thể tra cứu đơn hàng trên GHTK bằng nhiều cách khác nhau.
Cách tạo đơn hàng trên GHTK
Cách tạo đơn hàng trên GHTK

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký giao hàng tiết kiệm và cũng như cách đóng hàng gửi hàng GHTK đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: [Hướng dẫn] Tra cứu mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh chóng