[Hướng dẫn] Cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển

Dầu tây là một loại trái cây ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nó lại là một quả khó tính. Do đó, cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển cần phải đòi hỏi, tốn nhiều công sức. Bài viết dưới đây Dịch Vụ Dọn Nhà xin gửi đển bạn một số cách bản quản dâu tây khi vận chuyển. Cùng theo dõi nhé!

Quy trình các cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển

Quy trình bảo quản dâu tây khi vận chuyển
Quy trình bảo quản dâu tây khi vận chuyển

Lựa chọn dâu tây chất lượng

Bước đầu tiên để bảo quản dâu tây luôn được tươi ngon đó là lựa chọn thời điểm thu hoạch thích hợp. Nên thu hoạch dầu tây vào thời điểm dâu dần chính đều và sẽ đạt được độ chín và ngon khi đến tay của người tiêu dùng.

Để vận chuyển đi xa đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thu hoạch dâu tây khi có từ 20 – 40% số quả có màu đỏ hoặc hồng. Và chọn thu hoạch dâu vào thời điểm mát mẻ, ráo sương, thời điểm thích hợp là vào buổi sáng từ 7h – 10h và buổi chiều từ 16h – 18h.

Cách bảo quan dâu tây bằng bằng cách ngâm vào dung dịch

Sau khi thu hoạch và phân loại xong bạn cần ngâm trong dung dịch nước Ozon (O3) nồng độ 140ppm trong 5 phút rồi đem chần với hơi nước sôi ở nhiệt độ 100oC trong thời gian 3 phút.

Tiếp theo sử dụng chế phẩm Chitosan phun đều lên bề mặt quả để khô trong 3 giờ rồi đóng gói và đưa vào bảo quản trong kho lạnh ở điều kiện nhiệt độ từ 0 đến 2oC, ẩm độ không khí từ 90 – 95%.

Đóng gói dâu tây khi vận chuyển

Trước khi vận chuyển dâu tây đi xa, bạn cần phân loại chúng theo kích cỡ cũng như mục đích sử dụng và đóng gói. Bạn nên đóng gói dâu tây theo từng loại vào hộp và để chuẩn bị cho việc vận chuyển dâu tây, những hộp hoặc giỏ nhỏ sẽ được xếp vào giỏ lớn, cũng nông.

Để giữ dâu tây tươi lâu, đặt lớp dâu tây ở đáy hộp sao cho cuống quả quay xuống dưới, các lớp giữa thì để nằm ngang cho các cuống dâu tây đấu vào nhau.

Không để các chồng hộp vào nhau. Trên xe tải chở hàng cần có giá gỗ để hộp luôn được thông thoáng và tốt nhất thì nên chuyển hàng khi trời mát hoặc ban đêm.

Đóng gói dâu tây khi vận chuyển
Đóng gói dâu tây khi vận chuyển

Phương tiện vận chuyển

Để vận chuyển dâu tây đi xa an toàn, bạn nên sử dụng phương tiện vận chuyển chuyên dụng có thùng làm lạnh đảm bảo nhiệt độ lý tưởng cho dâu. Vì trong quá trình vận chuyển dâu tây sẽ thường dễ xảy ra hư hại, dấp nát.

Đối với dâu tây khi vận chuyển nhớ không được xếp chồng lên nhau, mà cần phải có giá đỡ bằng gỗ hoặc giàn sắt vừa để tránh va đập giữa các thùng vừa tạo không khí lưu thông giữa các lớp thùng. Cuối cùng cần chú ý duy trì nhiệt độ trong xe tốt để đảm bảo dâu tây ở tính trạng tốt, tránh hư hại do nhiệt độ không phù hợp.

Hy vọng với các thông tin hữu ích mà Dịch Vụ Dọn Nhà vừa chia sẻ có thể giúp bạn tìm được cách bảo quản dâu tây khi vận chuyển được tươi lâu, giúp bạn thường thức được những quả dâu tây ngon ngọt.

Xem thêm: Cách bảo quản vải thiều khi vận chuyển vẫn giữ được độ tươi ngon