[Hướng dẫn] Cách bảo quản Chôm Chôm khi vận chuyển

Chôm Chôm là một loại trái cây ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nó lại rất khó để bảo quản. Do đó, cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển cần phải đòi hỏi, tốn nhiều công sức. Bài viết dưới đây Dịch Vụ Dọn Nhà xin gửi đến bạn cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển. Cùng theo dõi nhé!

Lựa chọn chôm chôm chất lượng

Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển, bạn nên biết cách chọn những quả chôm chôm ngon để vận chuyển đi xa nhé.

Lựa chọn chôm chôm chất lượng
Lựa chọn chôm chôm chất lượng
  • Chọn những trái có kích thước vừa, khi ấn vào vỏ cảm thấy được độ giòn cứng tự nhiên, không bị chảy nước, gai chôm chôm vẫn còn xanh. Đây là những quả chôm chôm ngon
  • Tránh chọn chôm chôm có vỏ mềm, khi ấn vào có nước chảy ra, cuống dễ rơi khỏi quả. Đó là thể chôm chôm bị úng nước lâu ngày, ăn không ngon.
  • Tránh chọn loại chôm chôm có hình thức đẹp mắt. Những loại này có thể bị phun hóa chất, ăn không ngon mà còn gây hại cho sức khỏe nữa đấy.

Cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa

Bảo quản chôm chôm sau khi thu hoạch

Bảo quản chôm chôm sau thu hoạch
Bảo quản chôm chôm sau thu hoạch

Sau khi đã thu hoạch xong, bạn cần tiến hành phân loại ngay. Theo đó, bạn sẽ phải loại bỏ những quả quá chín, quả bị dập nát, quả chảy nước hay quả đã sâu úng,…

Trong thời gian chờ vận chuyển, bạn nên dùng màng PE bọc chôm chôm và bảo quản ở nhiệt độ từ 10 – 12 độ C trong kho lạnh để tránh chôm chôm bị mất nước. Bạn cũng lưu ý điều chỉnh nhiệt độ trong kho phù hợp, tránh tình trạng nấm móc cho chôm chôm.

Bảo quản chôm chôm khi vận chuyển

Để bảo quản chôm chôm được tốt nhất trong quá trình vận chuyển, bạn nên chọn phương tiện vận chuyển là xe tải lạnh hoặc xe container lạnh. Bởi những phương tiện này sẽ giúp duy trì nhiệt độ ổn định, giữ cho chất lượng của chôm chôm luôn được tươi ngon.

Bạn nên đóng gói chôm chôm vào các thùng carton hoặc thùng xốp có đục lỗ thoáng khí. Khi sắp xếp lên xe, tránh chồng lên nhau quá cao, nên giữ khoảng cách giữa các thùng. Giúp cho không khí bên trong thùng được lưu thông.

Bảo quản chôm chôm khi vận chuyển
Bảo quản chôm chôm khi vận chuyển

Lưu ý khi bảo quản chôm chôm vận chuyển đi xa

  • Chọn những quả chôm chôm chất lượng, quả chất lượng cần có kích thước vừa phải, khi ấn vào vỏ cảm thấy được độ giòn cứng tự nhiên, không bị chảy nước, gai chôm chôm vẫn còn xanh.
  • Nếu vận chuyển chôm chôm với số lượng lớn, bạn cần bảo quản chúng bằng hóa chất thích hợp.
  • Bảo quản chôm chôm trong thùng carton có lỗ thoát khí khi vận chuyển đi xa.
  • Nếu vận chuyển với số lượng ít, bạn có thể gói chôm chôm trong giấy báo và để vào hộp nhựa hoặc túi ni lông.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sấy khô chôm chôm để bảo quản được lâu hơn.
  • Chú ý bốc xếp hộp chôm chôm lên xuống xe nhẹ nhàng, tránh bị đổ vỡ dẫn đến mất chất lượng của chôm chôm.
  • Nên trao đổi cụ thể với người mua về thời gian giao chôm chôm, tránh tình trạng để lâu hơn dự kiến làm giảm chất lượng.

Trên đây là cách bảo quản chôm chôm khi vận chuyển đi xa luôn được tươi ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!